Toán 9 chứng minh,

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1, phân tích đa thức thành nhân tủ với a,b không âm
A[tex]=\sqrt{a^{3}}-\sqrt{b^{3}}+ \sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex]

2, chứng minh
A=[tex]=\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{49}}[/tex]
Cm 12<A<13
1. [tex]\sqrt{a^3}-\sqrt{b^3}+\sqrt{a}-\sqrt{b}=(\sqrt{a})^3-(\sqrt{b})^3+\sqrt{a}-\sqrt{b}=(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)+(\sqrt{a}-\sqrt{b})=(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b+1)[/tex].
 
Top Bottom