Toán 11 Chứng minh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có các góc A,B,C thỏa mãn:
[tex]\sin A\sin B\sin C=\frac{3\sqrt{3}}{8}[/tex]. Chứng minh tam giác ABC đều.
Ta có: [tex]sinA+sinB+sinC\geq 3\sqrt[3]{sinA.sinB.sinC}=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Mà: với mọi tam giác, ta c/m được [tex]sinA+sinB+sinC\leq \frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow sinA+sinB+sinC=\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Dấu = đã xảy ra [tex]\Leftrightarrow sinA=sinB=sinC=\frac{\sqrt{3}}{2}\Leftrightarrow \widehat{A}=\widehat{B}=\widehat{C}=60^{\circ}[/tex]
=> ∆ABC đều
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom