(a+b+c)^3 - a^3-b^3-c^3 = 3(a+b) (b+c) (a+c) Giúp mình với các bạn ơi
N Nguyễn Minhh Thư Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2019 43 11 21 Quảng Ninh THCS Nguyễn Du 8 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b+c)^3 - a^3-b^3-c^3 = 3(a+b) (b+c) (a+c) Giúp mình với các bạn ơi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b+c)^3 - a^3-b^3-c^3 = 3(a+b) (b+c) (a+c) Giúp mình với các bạn ơi
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng chín 2019 #2 Ta có:[tex](a+b+c)^3=[(a+b)+c]^3=(a+b)^3+c^3+3c(a+b)(a+b+c)=a^3+b^3+c^3+3c(a+b)(a+b+c)+3ab(a+b)=a^3+b^3+c^3+3(a+b)[c(a+b+c)+ab]=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex] Từ đó ta có đpcm.
Ta có:[tex](a+b+c)^3=[(a+b)+c]^3=(a+b)^3+c^3+3c(a+b)(a+b+c)=a^3+b^3+c^3+3c(a+b)(a+b+c)+3ab(a+b)=a^3+b^3+c^3+3(a+b)[c(a+b+c)+ab]=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex] Từ đó ta có đpcm.