Toán 9 chứng minh

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC có AB=1 , [tex]\widehat{A}=105^{\circ} , \widehat{B}=60^{\circ}[/tex] . Lấy E [tex]\epsilon[/tex] BC sao cho BE=1 . Vẽ ED//AB( [tex]D\epsilon AC[/tex] ) . Chứng minh : [tex]\frac{1}{AC^{2}}+\frac{1}{AD^{2}}=\frac{4}{3}[/tex]
giúp mình với
 
Last edited:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
tam giác ABC có AB=1 , [tex]\widehat{A}=105^{\circ} , \widehat{B}=60^{\circ}[/tex] . Lấy E [tex]\epsilon[/tex] BC sao cho BE=1 . Vẽ ED//AD( [tex]D\epsilon AC[/tex] ) . Chứng minh : [tex]\frac{1}{AC^{2}}+\frac{1}{AD^{2}}=\frac{4}{3}[/tex]
giúp mình với
Bạn ơi ,hình như đề nó vô lí hay sao ý :D
Tại sao ED // AD trong khi D lại là giao điểm
Mong bạn xem lại đề giúp mk nha
 
Top Bottom