chứng minh rằng nếu \sqrt{1+b}+\sqrt{1+c}=2\sqrt{1+a} thì b+c\geq 2a
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 22 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng nếu [tex]\sqrt{1+b}+\sqrt{1+c}=2\sqrt{1+a}[/tex] thì [tex]b+c\geq 2a[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng nếu [tex]\sqrt{1+b}+\sqrt{1+c}=2\sqrt{1+a}[/tex] thì [tex]b+c\geq 2a[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 23 Tháng tám 2019 #2 [tex]4(1+a)=(\sqrt{1+b}+\sqrt{1+c})^2\leq 2(2+b+c)\\\Rightarrow 2a\leq b+c[/tex] Reactions: ankhongu and nguyen van ut
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 23 Tháng tám 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: [tex]4(1+a)=(\sqrt{1+b}+\sqrt{1+c})^2\leq 2(2+b+c)\\\Rightarrow 2a\leq b+c[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh cho em hỏi với: làm sao để ra được vậy ạ. em cảm ơn
Hoàng Vũ Nghị said: [tex]4(1+a)=(\sqrt{1+b}+\sqrt{1+c})^2\leq 2(2+b+c)\\\Rightarrow 2a\leq b+c[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh cho em hỏi với: làm sao để ra được vậy ạ. em cảm ơn
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 23 Tháng tám 2019 #4 Bất đẳng thức bunhia [tex](x+y)^2\leq 2(x^2+y^2)[/tex] Reactions: nguyen van ut