Toán 7 chứng minh

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
cho góc AOB góc A'OB là 2 góc đối đỉnh
om là tia phân giác của góc AOB
on là tia đối của tia om
CMR:eek:n là tia phân giác của góc A'OB'
xin cảm ơn!
Bạn ơi, lỗi đề chỗ này rồi nhé!
CMR:eek:n là tia phân giác của góc A'OB'
Bạn kiểm tra lại đi nhé, mà sao nó lại ra biểu tượng vậy nhỉ?
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho góc AOB góc A'OB là 2 góc đối đỉnh
om là tia phân giác của góc AOB
on là tia đối của tia om
CMR:eek:n là tia phân giác của góc A'OB'
xin cảm ơn!
Chắc là bạn đang muốn ghi đầu bài là CMR: On là tia phân giác của góc A'OB' nhỉ?
Như vậy thì đơn giản thôi!
Vì [tex]\widehat{AOB}[/tex] và [tex]\widehat{A'OB'}[/tex] [tex]\widehat{A'OB'}[/tex] là 2 góc đối đỉnh
=> [tex]\widehat{AOB}=\widehat{A'OB'}[/tex]
Lại có Om là tia phân giác của [tex]\widehat{AOB}[/tex] => [tex]\widehat{AOm}=\widehat{BOm}[/tex]
mà On là tia đối của tia Om => [tex]\widehat{AOm}=\widehat{B'On}[/tex] và [tex]\widehat{BOm}=\widehat{A'On}[/tex] (2 góc đối đỉnh)
nên [tex]\widehat{A'On}=\widehat{B'On}[/tex]
Có tia On nằm giữa 2 tia OA' và OB'
=> On là tia phân giác của [tex]\widehat{A'OB'}[/tex]
 
Top Bottom