Toán 8 Chứng minh

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho ΔMNP (MN<MP), MI là đường phân giác của ΔMNP
a. So sánh IN và IP.
b. Trên tia đối của tia IM lấy điểm A. So sánh AN và AP
Câu 2. Cho ΔABC vuông ở A (AB<AC) có AH là đường cao. So sánh AH+BC và AB+AC.
Câu 3. Cho ΔABC có góc A=80 độ, góc B=70 độ, AD là đường phân giác của ΔABC
a. CM; CD>AB
b. Vẽ BH vuông góc với AD (H thuộc AD). CM: CD=2BH
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1. Cho ΔMNP (MN<MP), MI là đường phân giác của ΔMNP
a. So sánh IN và IP.
b. Trên tia đối của tia IM lấy điểm A. So sánh AN và AP
Câu 2. Cho ΔABC vuông ở A (AB<AC) có AH là đường cao. So sánh AH+BC và AB+AC.
Câu 3. Cho ΔABC có góc A=80 độ, góc B=70 độ, AD là đường phân giác của ΔABC
a. CM; CD>AB
b. Vẽ BH vuông góc với AD (H thuộc AD). CM: CD=2BH
Câu2.
[tex](AH+BC)^2=AH^2+BC^2+2AH.BC=AH^2+BC^2+4S[/tex]
[tex]\left ( AB+AC \right )^2=AB^2+AC^2+2AB.AC=BC^2+4S[/tex]
=> [tex](AH+BC)^2> (AB+AC)^2\Rightarrow AH+BC> AB+AC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom