Chứng minh: căn a + b < căn a + căn b ( a, b không âm ) Trình bày rõ giúp với ạ!
nisanisa10 Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2019 89 18 26 30 Bình Phước Lương Thế Vinh 1 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: căn a + b < căn a + căn b ( a, b không âm ) Trình bày rõ giúp với ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: căn a + b < căn a + căn b ( a, b không âm ) Trình bày rõ giúp với ạ!
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 21 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 1 Tháng tám 2019 #2 nisanisa10 said: Chứng minh: căn a + b < căn a + căn b ( a, b không âm ) Trình bày rõ giúp với ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương 2 vế rồi tương đương phát là ra Reactions: Tungtom, ankhongu, nisanisa10 and 3 others
nisanisa10 said: Chứng minh: căn a + b < căn a + căn b ( a, b không âm ) Trình bày rõ giúp với ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương 2 vế rồi tương đương phát là ra
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 1 Tháng tám 2019 #3 [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}>\sqrt{a+b}<=>a+b+2\sqrt{ab}>a+b<=>2\sqrt{ab}>0[/tex] Vậy điều đã cho luôn đúng với a,b dương, chứ không âm vẫn là sai Reactions: ankhongu, Ngoc Anhs, nisanisa10 and 1 other person
[tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}>\sqrt{a+b}<=>a+b+2\sqrt{ab}>a+b<=>2\sqrt{ab}>0[/tex] Vậy điều đã cho luôn đúng với a,b dương, chứ không âm vẫn là sai
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng tám 2019 #4 Tiến Phùng said: [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}>\sqrt{a+b}<=>a+b+2\sqrt{ab}>a+b<=>2\sqrt{ab}>0[/tex] Vậy điều đã cho luôn đúng với a,b dương, chứ không âm vẫn là sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ đề phải là: cmr [tex]\sqrt{a+b}\leq \sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex] với a, b không âm. Reactions: nisanisa10, Kaito Kidㅤ and Tiến Phùng
Tiến Phùng said: [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}>\sqrt{a+b}<=>a+b+2\sqrt{ab}>a+b<=>2\sqrt{ab}>0[/tex] Vậy điều đã cho luôn đúng với a,b dương, chứ không âm vẫn là sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nghĩ đề phải là: cmr [tex]\sqrt{a+b}\leq \sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex] với a, b không âm.