Các bạn giúp mình bài này với: :Tonton1:Tonton1:Tonton18:Tonton18
Tú Trân Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 540 905 111 Quảng Ngãi THCS NGUYEN NGIEM 31 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với:
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 31 Tháng bảy 2019 #2 a) a/b=c/d => b/a=d/c => b/a + 1=d/c + 1 =>(a+b)/a=(c+d)/c b)a/b=c/d=k =>a=kb c=kd (3a+2b)/(3a-2b)=(3kb+2b)(3kb-2b)=(3k+2)(3k-2) (3c+2d)/(3c-2d)=(3kd+2d)/(3kd-2d)=(3k+2)/(3k-2) =>đpcm Reactions: ankhongu
a) a/b=c/d => b/a=d/c => b/a + 1=d/c + 1 =>(a+b)/a=(c+d)/c b)a/b=c/d=k =>a=kb c=kd (3a+2b)/(3a-2b)=(3kb+2b)(3kb-2b)=(3k+2)(3k-2) (3c+2d)/(3c-2d)=(3kd+2d)/(3kd-2d)=(3k+2)/(3k-2) =>đpcm
Tú Trân Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 540 905 111 Quảng Ngãi THCS NGUYEN NGIEM 31 Tháng bảy 2019 #3 zzh0td0gzz said: a) a/b=c/d => b/a=d/c => b/a + 1=d/c + 1 =>(a+b)/a=(c+d)/c b)a/b=c/d=k =>a=kb c=kd (3a+2b)/(3a-2b)=(3kb+2b)(3kb-2b)=(3k+2)(3k-2) (3c+2d)/(3c-2d)=(3kd+2d)/(3kd-2d)=(3k+2)/(3k-2) =>đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thank you
zzh0td0gzz said: a) a/b=c/d => b/a=d/c => b/a + 1=d/c + 1 =>(a+b)/a=(c+d)/c b)a/b=c/d=k =>a=kb c=kd (3a+2b)/(3a-2b)=(3kb+2b)(3kb-2b)=(3k+2)(3k-2) (3c+2d)/(3c-2d)=(3kd+2d)/(3kd-2d)=(3k+2)/(3k-2) =>đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thank you
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng bảy 2019 #4 Câu a) bạn ghi sai đề rồi nha... a)[tex]\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\Leftrightarrow 1+\frac{a}{b}=1+\frac{c}{d}(luôn đúng)[/tex]
Câu a) bạn ghi sai đề rồi nha... a)[tex]\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\Leftrightarrow 1+\frac{a}{b}=1+\frac{c}{d}(luôn đúng)[/tex]