Toán 8 Chứng minh

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , góc A= 90o, điểm di động M treen AC. Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với tia BM cắt BM tại H, cắt tia BA tại O. Chứng minh rằng:
a) OA.OB=OC.OH
b) góc OHA có số đo không đổi
c) Tổng BM.BH+CM.CA không đổi
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho tam giác ABC , góc A= 90o, điểm di động M treen AC. Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với tia BM cắt BM tại H, cắt tia BA tại O. Chứng minh rằng:
a) OA.OB=OC.OH
b) góc OHA có số đo không đổi
c) Tổng BM.BH+CM.CA không đổi
Câu a dùng tam giác đồng dạng
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo and Tungtom
Top Bottom