Toán 9 Chứng minh

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tajiA đường cao AH .Gọi M,N lần lượt là hình chiếu vuông góc của H trên AB,AC
a Chứng minh: [tex]BM^{2}+3AH^{2}+CN^{2}=BC^{2}[/tex]
b.Chứng minh : [tex]AH^{3}=BM.CN.BC[/tex]
c Chứng minh : [tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BM}{CN}[/tex]
HELP ME!!!!!!!;);););)
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta có:[tex]BC^2=AB^2+AC^2=(AM+MB)^2+(AN+NC)^2=AM^2+AN^2+MB^2+NC^2+2AM.MB+2AN.NC=MN^2+MB^2+NC^2+2HM^2+2HN^2=AH^2+MB^2+NC^2=3MN^2+MB^2+NC^2=3AH^2+MB^2+NC^2[/tex]
b) Ta có:[tex]AH^4=AH^2.AH^2=BH^2.CH^2=BM.AB.CN.AC=BM.CN.AB.AC=BM.CN.BC.AH\Rightarrow AH^3=BM.CN.BC[/tex]
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
21
Nghệ An
Trường THCS BL
Cho tam giác ABC vuông tajiA đường cao AH .Gọi M,N lần lượt là hình chiếu vuông góc của H trên AB,AC
a Chứng minh: [tex]BM^{2}+3AH^{2}+CN^{2}=BC^{2}[/tex]
b.Chứng minh : [tex]AH^{3}=BM.CN.BC[/tex]
c Chứng minh : [tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BM}{CN}[/tex]
HELP ME!!!!!!!;);););)
c, [tex] \frac{AB^{4}}{AC^{4}}=\frac{BH^{2}.BC^{2}}{HC^{2}.BC^{2}}=\frac{BM.AB}{CN.AC}\Leftrightarrow \frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BM}{CN}[/tex]
 
Top Bottom