Chung Minh

T

tuananh8

Cho x+y+z =1 ; x,y,z> 0 .CM

[TEX]\frac{3}{xy+yz+zx}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2} > 14[/TEX]

Áp dụng BĐT: [TEX]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y} \geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/TEX] :

[TEX]\frac{3}{xy+yz+zx}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2}= \frac{6}{2(xy+yz+zx)}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2} \geq \frac{(\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})^2}{(x+y+z)^2}=(\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})^2 = 8+2\sqrt[]{12} > 8+2\sqrt[]{9}=14[/TEX]
 
2

251295

Áp dụng BĐT: [TEX]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y} \geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/TEX] :



- BĐT mà tuananh8 áp dụng đúng roài nhưng mà đó chưa phải là BĐT tổng quát.

- BĐT tổng quát nè:

[TEX]\frac{a^2_1}{b_1}+\frac{a^2_2}{b_2}+...+\frac{a^2_n}{b_n} \geq \frac{(a_1+a_2+...+a_n)^2}{b_1+b_2+...+b_n}[/TEX]

- Đây là BĐT Svacxơ, bđt này khá hữu dụng trong những bài BĐT có dạng phân thức như trên.
 
N

nhanvip2




- BĐT mà tuananh8 áp dụng đúng roài nhưng mà đó chưa phải là BĐT tổng quát.

- BĐT tổng quát nè:

[TEX]\frac{a^2_1}{b_1}+\frac{a^2_2}{b_2}+...+\frac{a^2_n}{b_n} \geq \frac{(a_1+a_2+...+a_n)^2}{b_1+b_2+...+b_n}[/TEX]

- Đây là BĐT Svacxơ, bđt này khá hữu dụng trong những bài BĐT có dạng phân thức như trên.
Bạn viết rõ Dấu "=" xảy ra khi nào.......................................................
 
B

bigbang195

xảy ra dấu = có đẳng thức kia á, đi thi xem có ai công nhận không,mà nếu cậu giải đc nó với điều kiện a+b+c=1 thì bái cậu là Sư Phụ luôn
 
Top Bottom