Toán 7 CHỨNG MINH

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ares_2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
9
9
21
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Theo bài ra, ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} => ad=bc (1)\\[/tex]
Để CM điều trên, ta đi cm [tex]\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\\ <=> (a-b)(c+d)=(a+b)(c-d)\\ <=> ac-bc+ad-bd=ac+bc-ad-bd\\ <=> ad-bc=bc-ad \\ <=>bc=ad[/tex] (đúng với giả thiết)
=> đpcm
Mấy câu còn lại cũng tương tự vậy thoi bạn
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tỉ lệ thức a/b=c/d ( b,d khác 0) .Chứng minh:
a) a-b/a+b=c-d/c+d
b) 2a+5b/3a-4b=2c+5d/3c-4d
c) ( a-b)^2/(c-d)^2=a.b/c.d
:Tonton18:Tonton18:Tonton7:Tonton7:Tonton1:Tonton1
[tex]\frac{2a}{2c}=\frac{5b}{5d}= =\frac{2a+5b}{2c+5d}=\frac{3a-4b}{3c-4d}[/tex]
Thật ra mấy bài này không khó lắm, bạn chỉ cần đổi vế rồi áp dung tỉ lệ thức là ra mà, cố gắng nhe:D:D
 

Attachments

  • received_377728469552941~2.jpeg
    received_377728469552941~2.jpeg
    51.3 KB · Đọc: 44
Last edited:

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
a,Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
[tex]=>\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
 
Top Bottom