Toán 8 Chứng minh

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[tex]\sum[/tex] có nghĩa là gì vậy ạ, em đã học đâu?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Xong, tiếp theo làm thế nào nữa vậy ạ ?
Đặt vế phải là A
Theo chứng minh trên ta có
[tex]\frac{A}{m}=\sqrt[3]{a}[/tex]
CMTT ta có [tex]\frac{A}{n}=\sqrt[3]{b}[/tex]
[tex]\frac{A}{p}=\sqrt[3]{c}[/tex]
Suy ra [tex]A(\frac{1}{m}+\frac{1}{n}+\frac{1}{p})=VT=A[/tex]
 
Top Bottom