Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn [tex]\sum \frac{1}{x+y}=6[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]\sum \frac{1}{3x+3y+2z}\leq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]\sum \frac{1}{3x+3y+2z}=\sum \frac{1}{(x+y)+(x+y)+(x+z)+(y+z)}\leq \frac{1}{16}.(4.\sum \frac{1}{x+y})=\frac{24}{16}=\frac{3}{2}[/tex]
 
Top Bottom