- 7 Tháng sáu 2019
- 507
- 1,461
- 171
- Thanh Hóa
- Trường THPT Nông Cống 2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng:
[tex]\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}-\sqrt{ab}\leq 0[/tex] với a[tex]<[/tex] c, b[tex]<[/tex] c.
Cho mình hỏi là bài toán này có phải sai đề không? Mình đã thấy được chỗ vô lí của đè bài nhưng không biết có đúng không. Mong các bạn giúp đỡ ạ.
[tex]\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}-\sqrt{ab}\leq 0[/tex] với a[tex]<[/tex] c, b[tex]<[/tex] c.
Cho mình hỏi là bài toán này có phải sai đề không? Mình đã thấy được chỗ vô lí của đè bài nhưng không biết có đúng không. Mong các bạn giúp đỡ ạ.