Toán 9 Chứng minh

Lê Sỹ Thế Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2019
13
3
46
19
Thanh Hóa
Trường TH&THCS Đông Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số a,b,c không âm thỏa mãn a+b+c=a+b+c=2a+b+c= \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}=2
Chứng minh: a1+a+b1+b+c1+c=2(1+a)(1+b)(1+c)\frac{\sqrt{a}}{1+a}+\frac{\sqrt{b}}{1+b}+\frac{\sqrt{c}}{1+c}=\frac{2}{\sqrt{(1+a)(1+b)(1+c)}}
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Cho các số a,b,c không âm thỏa mãn a+b+c=a+b+c=2a+b+c= \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}=2
Chứng minh: a1+a+b1+b+c1+c=2(1+a)(1+b)(1+c)\frac{\sqrt{a}}{1+a}+\frac{\sqrt{b}}{1+b}+\frac{\sqrt{c}}{1+c}=\frac{2}{\sqrt{(1+a)(1+b)(1+c)}}
Từ GT <=> ab+bc+ca=1\sqrt{ab} + \sqrt{bc} + \sqrt{ca} = 1
Suy ra :
1+a=(a+b)(a+c)1 + a = (\sqrt{a} + \sqrt{b})(\sqrt{a} + \sqrt{c})
1+b=(b+c)(b+a)1 + b = (\sqrt{b} + \sqrt{c})(\sqrt{b} + \sqrt{a})
1+c=(c+a)(c+b)1 + c = (\sqrt{c} + \sqrt{a})(\sqrt{c} + \sqrt{b})

Thay vào cả hai vế rồi quy đồng VT --> ĐPCM
 
Top Bottom