Toán 10 Chứng Minh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giả sử: B giao C= {x}
=> x là các tập hợp thuộc B, x cũng là tập hợp thuộc C(*)
Khi đó A\(B giao C)=A\x
Mà từ (*)=>A\(B giao C)=(A\B) hợp với (A hiệu C)
Nếu viết {x} thì x là phần tử chứ không phải tập hợp nhé!
Còn đây là cách của mình:
Gọi x thuộc A\(B giaoC)
Suy ra x thuộc A và không thuộc (B giao C)
Mà x không thuộc (B giao C) thì tức là x không thuộc B hoặc x không thuộc C ( vì x không thuộc đồng thời cả B và C)
Suy ra x thuộc A\B hoặc x thuộc A\C
Tức là x thuộc (A\B) hợp (A\C)
Suy ra đpcm.
 
Top Bottom