chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n ,
Kha_La Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 396 362 101 Quảng Nam thcs nguyễn trãi 13 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n ,
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n ,
Dương Cao Nguyên Học sinh Thành viên 6 Tháng mười hai 2017 22 8 21 23 Kon Tum THPT Phan Chu Trinh 13 Tháng sáu 2019 #2 9*3^4n tận cùng có dạng .......29,89,49,69,09 8*2^4n 28,48,68,88,08 => M tận cùng có dạng .......20,40,60,80 => luôn chia hết cho 20
9*3^4n tận cùng có dạng .......29,89,49,69,09 8*2^4n 28,48,68,88,08 => M tận cùng có dạng .......20,40,60,80 => luôn chia hết cho 20
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 13 Tháng sáu 2019 #3 [tex]9.3^{4n} - 8.2^{4n} + 2019 = 9.81^{n} - 8.16^{n} + 2019 = 9.(80 + 1)^{n} - 8.16^{n} + 2019 = 9.B(80)+ 9 - 8.16^{n} + 2019 = 9.B(20) - 8(16^{n} - 1) + 2020[/tex] [tex]9[/tex] Có con số 9 cuối dòng là do bị lỗi, không hiểu tại sao mặc kệ nó 9.B(20) chia hết cho 20 16^n - 1 chia hết cho 15 --> 8(16^n - 1) chia hết cho 15.8 = 120 --> chia hết cho 20 2020 chia hết cho 20 --> ĐPCM Còn có cả cách hai CM bằng PP quy nạp, bạn thích thì lên mạng mà tìm hiểu nhé
[tex]9.3^{4n} - 8.2^{4n} + 2019 = 9.81^{n} - 8.16^{n} + 2019 = 9.(80 + 1)^{n} - 8.16^{n} + 2019 = 9.B(80)+ 9 - 8.16^{n} + 2019 = 9.B(20) - 8(16^{n} - 1) + 2020[/tex] [tex]9[/tex] Có con số 9 cuối dòng là do bị lỗi, không hiểu tại sao mặc kệ nó 9.B(20) chia hết cho 20 16^n - 1 chia hết cho 15 --> 8(16^n - 1) chia hết cho 15.8 = 120 --> chia hết cho 20 2020 chia hết cho 20 --> ĐPCM Còn có cả cách hai CM bằng PP quy nạp, bạn thích thì lên mạng mà tìm hiểu nhé