Toán 9 chứng minh

28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]x_1+x_2+x_3+...+x_9=10 \\\rightarrow 9x_1+9x_2+9x_3+...+9x_9=90[/tex] (1)
[tex]x_1+2x_2+3x_3+...+9x_9=18\rightarrow 10x_1+20x_2+30x_3+...+90x_9=180[/tex] (2)
(1)+(2)
[tex]\rightarrow 19x_1+29x_2+...+99x_9=270[/tex]

[tex]1.19x_1+2.18x_2+3.17x_3+...+9.11x_9=19x_1+36x_2+51x_3+...+99x_9=(19x_1+29x_2+...+99x_9)+(7x_2+12x_3+...+7x_8)=270+(7x_2+12x_3+...+7x_8)\geq 270[/tex]
"=" xr khi x1=9 ; x2=...=x8=0 ; x9=1
 
Top Bottom