Cho A=17x^2+4y^2-4xy-6x-4y-1 Cm A\geq -3
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 9 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[tex]17x^2+4y^2-4xy-6x-4y-1[/tex] Cm A[tex]\geq -3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[tex]17x^2+4y^2-4xy-6x-4y-1[/tex] Cm A[tex]\geq -3[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 Tháng năm 2019 #2 A=[TEX](x^2+4y^2+1-4xy-4y+2x)+(16x^2-8x+1)-3=(x-2y+1)^2+(4x-1)^2-3 \geq -3[/TEX] Dấu = xảy ra khi x-2y+1=0 và 4x-1=0 <=> x=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX] y=[TEX]\frac{5}{8}[/TEX]
A=[TEX](x^2+4y^2+1-4xy-4y+2x)+(16x^2-8x+1)-3=(x-2y+1)^2+(4x-1)^2-3 \geq -3[/TEX] Dấu = xảy ra khi x-2y+1=0 và 4x-1=0 <=> x=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX] y=[TEX]\frac{5}{8}[/TEX]