Toán 10 Chứng minh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\frac{2sin^2\frac{x}{2}+sin2x-1}{2sinx-1}+sinx=\frac{sin2x-cosx}{2sinx-1}+sinx=\frac{2sinxcosx-cosx}{2sinx-1}+sinx=cosx+sinx=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})[/tex]
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
VT=(2sinx.cosx-cosx)/(2sinx-1) +sinx
VT=cosx.(2sinx-1)/(2sinx-1) +sinx
VT=sinx +cosx =√2 .sin(x+Π/4)=VP
 
  • Like
Reactions: akii
Top Bottom