Cho x^2+y^2=3 . Cmr (x+y)^2\leq 6
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 26 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x^2+y^2=3[/tex] . Cmr [tex](x+y)^2\leq 6[/tex] Reactions: Trang Vũ 2k5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x^2+y^2=3[/tex] . Cmr [tex](x+y)^2\leq 6[/tex]
Giai Kỳ Học sinh Thành viên 3 Tháng một 2019 155 84 36 20 Hà Nội No information 26 Tháng tư 2019 #2 Có: [tex]\frac{(x+y)^2}{x^2 + y^2} = 1 + \frac{2xy}{x^2 + y^2} \leq 1+1 =2 => (x+y)^2 \leq 6 Dấu = xảy ra khi x=y=\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]
Có: [tex]\frac{(x+y)^2}{x^2 + y^2} = 1 + \frac{2xy}{x^2 + y^2} \leq 1+1 =2 => (x+y)^2 \leq 6 Dấu = xảy ra khi x=y=\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]
haianhchunguyen Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng sáu 2018 210 372 76 18 Hà Nội THCS Dương Xá 26 Tháng tư 2019 #3 Uyên_1509 said: Cho [tex]x^2+y^2=3[/tex] . Cmr [tex](x+y)^2\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2xy [tex]\leq[/tex]x^2+y^2=>x^2+y^2+2xy[tex]\leq[/tex]2x^2+2y^2=6 =>(x+y)^2[tex]\leq[/tex]6 dấu = xảy ra khi x=y=căn 6/2 Reactions: Uyên_1509, Maianh2510 and Trang Vũ 2k5
Uyên_1509 said: Cho [tex]x^2+y^2=3[/tex] . Cmr [tex](x+y)^2\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2xy [tex]\leq[/tex]x^2+y^2=>x^2+y^2+2xy[tex]\leq[/tex]2x^2+2y^2=6 =>(x+y)^2[tex]\leq[/tex]6 dấu = xảy ra khi x=y=căn 6/2