Toán 6 Chứng minh

Nguyễn Minh Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tư 2019
56
22
51
17
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
Gọi d là uoc chung cua (5a + 2b ; 7a +3b) 5 a + 2 b ⋮ d 7 a + 3 b ⋮ d =>5 . (7a + 3b) - 7 (5a + 2b) ⋮ d =>35a + 15b - 35a -14b ⋮ d => 15b - 14b ⋮ d => b (1b) ⋮ d 5 a + 2 b ⋮ d 7a + 3 b ⋮ d =>3(5a + 2b) - 2(7a + 3b) ⋮ d =>15a +6b - 14a - 6b ⋮ d => a (1a) ⋮ d mà ( a , b) =1 => d=1 vậy 5a + 2b và 7a +3b nguyên tố cùng nhau
 

Nguyễn Minh Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tư 2019
56
22
51
17
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài
Cho tôi hỏi tại sao :(a, b) =1 ? để suy ra d=1 suy ra 5a+2b và 7a+3b nguyên tố cùng nhau
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Gọi d là ước chung của (5a + 2b ; 7a +3b)
5a+2b⋮d
7a+3b⋮d
=>5 . (7a + 3b) - 7 (5a + 2b)⋮d
=>35a + 15b - 35a -14b ⋮d
=> 15b - 14b ⋮d
=> b (1b) ⋮d
5a+2b⋮d
7a+3b⋮d
=>3(5a + 2b) - 2(7a + 3b)⋮d⋮d
=>15a +6b - 14a - 6b ⋮d⋮d
=> a (1a) ⋮d⋮d
mà ( a , b) =1
=> d=1
vậy 5a + 2b và 7a +3b nguyên tố cùng nhau
 
Top Bottom