Toán 8 Chứng minh

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
cho các số thực a,b,c đôi một khác nhau thỏa a^3+b^3+c^3=3abc và abc khác 0. Tính P=ab^2/(a^2+b^2-c^2)+bc^2/(b^2+c^2-a^2)+ca^2/(c^2+a^2-b^2)
Mọi người giúp mình với
Áp dụng hằng đẳng thức phụ : a^3 + b^3 + c^3 - 3abc =( a+b+c)( a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
=> (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0
<=> 1/2(a+b+c)[ (a-b)^2+(b-c)^2 + (c-a)^2] =0
=> a+b+c =0 hoặc a = b=c
Rồi bạn thay vào tự xét các TH nhé!
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
vì a, b,c đôi một khác nhau nên a+b+c=0. Mình biết đoạn đấy nhưng kể từ đoạn này mình không biết làm. Bạn giúp mình nhé
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
vì a, b,c đôi một khác nhau nên a+b+c=0. Mình biết đoạn đấy nhưng kể từ đoạn này mình không biết làm. Bạn giúp mình nhé
[tex]a+b+c=0 <=> a+b=-c <=> (a+b)^2=c^2\\\\ <=> a^2+b^2-c^2=-2ab[/tex]
[tex]=> \frac{ab^2}{a^2+b^2-c^2}=\frac{ab^2}{-2ab}=\frac{-b}{2}[/tex]
CMTT => cộng lại =0
vậy...
 
Top Bottom