- 7 Tháng mười 2017
- 97
- 15
- 36
- 20
- Đà Nẵng
- Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O), điểm A nằm ngoài đường tròn. Vẽ cát tuyến ABC và 2 tiếp tuyến AD, AD'. Đường thẳng DD' cắt AC và AO lần lượt tại E và F.
a) Gọi G là trung điểm BC, chứng minh tứ giác OFEG nội tiếp.
b) Chứng minh AD²=AB.AC=AF.AO=AE.AG
c) Khi AB=12cm, BC=8cm, OB=5cm. Tính tỉ diện tích 2 ∆AFE và ∆AGO. Suy ra diện tích tứ giác OFEG.
a) Gọi G là trung điểm BC, chứng minh tứ giác OFEG nội tiếp.
b) Chứng minh AD²=AB.AC=AF.AO=AE.AG
c) Khi AB=12cm, BC=8cm, OB=5cm. Tính tỉ diện tích 2 ∆AFE và ∆AGO. Suy ra diện tích tứ giác OFEG.