Toán 7 Chứng minh

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1491874847_5005.jpg

giúp em vs mai em kiểm tra rồi
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Câu c nhé
Lấy O là trung điểm của BC
=> tam giác BHC cân thì HO đồng thời là đường cao (1)
Lại có tam giác ABC cũng cân
=> AO cũng đồng thời là đường cao (2)
=> (1 ) +(2) => A, H, O thẳng hàng
=> cm được AO là trung trục của BC => AH cũng thế

Còn câu d
Bạn sẽ dễ dàng cm được tam giác BCK là tam giác cân tại C( do đường trung tuyến CD đồng thời là đường cao)
=> CBD = DKC (3)
mà CBD = BCE ( cm câu a) (4)
=> từ (3); (4)
=> ECB = DKC
nếu còn chỗ nào k hiểu, cứ hỏi mình :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Lấy O là trung điểm của BC
=> tam giác BHC cân thì HO đồng thời là đường cao (1)
Lại có tam giác ABC cũng cân
=> AO cũng đồng thời là đường cao (2)
=> (1 ) +(2) => A, H, O thẳng hàng
=> cm được AO là trung trục của BC => AH cũng thế
chỗ này bạn giải chi tiết hộ tớ dc ko
 
Top Bottom