Toán 7 Chứng minh

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,đường phân giác BD.Kẻ DE vuông góc với BC(E thuộc BC).Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=CE.Chứng minh:
a) Tam giác ABD=tam giác EBD
b)BD là đường trung trực của đoạn thẳng AE
c) AD>DC
d) Góc ADF =góc EDC và E,D,F thẳng hàn
giúp em vs mai em nộp rồi
 

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
20
Nam Định
THCS Tân Khánh
xét tam giác ABD và tam giác EBD có
góc ABD=góc EBD
( BD là tia phân giác của góc ABC)
BD chung
góc BAD= góc BED
(DE _L CB; Tam giác ABC vuông tại A)
-> Tam giác ABD = tam giác EBD (cạnh huyền - góc nhọn)

b) tam giác ABD = tam giác EBD (theo ý a)
-> DE=DAvà BA=BE
->Điểm D và B cách đều 2 đầu mút của đoạn thẳng AE
-> BD là đường trung trực của AE

câu c sai đề rồi em. phải là chứng minh DC > AD chứ !!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: yo=ona

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường phân giác BD.Kẻ DE vuông góc với BC(E thuộc BC).Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=CE.Chứng minh:
a) Tam giác ABD=tam giác EBD
b)BD là đường trung trực của đoạn thẳng AE
c) AD>DC
d) Góc ADF =góc EDC và E,D,F thẳng hàn
giúp em vs mai em nộp rồi
c, sai đề nha em!
DC>AD mới đúng!
xét t/g DEC vuông tại E: DC là cạnh huyền=>DC>DE
mà DE=AD(cm ý a)
=>DC>AD
d, t/g ADF=t/g DEC:
AD=DE(cmt)
DAF=DEC=90
AF=EC(gt)
=>ADF=EDC
mÀ ADC thẳng hàng=>ADF và EDC đối đỉnh=>E,D,F thẳng hàng
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường phân giác BD.Kẻ DE vuông góc với BC(E thuộc BC).Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=CE.Chứng minh:
a) Tam giác ABD=tam giác EBD
b)BD là đường trung trực của đoạn thẳng AE
c) AD>DC
d) Góc ADF =góc EDC và E,D,F thẳng hàn
giúp em vs mai em nộp rồi
câu c là ad<dc cho em xin lỗi
 
Top Bottom