Toán 7 Chứng minh

Một người bạn tốt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
61
32
11
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC đều , M thuộc BC ,BM = 1/3 BC.CMR: góc BAM < 20 độ
2.Tam giác ABC , AB < AC .Vẽ ra phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABD , ADE , M là trung điểm B,C .
So sánh MD va ME
Giúp mình 2 bài này nhé , cảm ơn các bạn nhiều :MIM46 ( mình không cần gấp đâu nên bạn cứ thong thả nhé )JFBQ00171070307A
 

Một người bạn tốt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
61
32
11
Hưng Yên
THCS Hùng An
Các bạn ơi giúp mình đi sắp đến hạn nộp rồi JFBQ00153070129A
Chỉ cần cách làm thôi cũng được không cần giải chi tiết đâuJFBQ00214070517A
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
1. Cho tam giác ABC đều , M thuộc BC ,BM = 1/3 BC.CMR: góc BAM < 20 độ
2.Tam giác ABC , AB < AC .Vẽ ra phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABD , ADE , M là trung điểm B,C .
So sánh MD va ME
Giúp mình 2 bài này nhé , cảm ơn các bạn nhiều :MIM46 ( mình không cần gấp đâu nên bạn cứ thong thả nhé )JFBQ00171070307A
Bài làm:
1/ Vẽ đường cao AH ; H thuộc BC
Ta có: [tex]BM=\frac{1}{3}BC\Rightarrow MH=\frac{1}{6}BC[/tex]
Do là tam giác đều: [tex]\Rightarrow AH=\frac{\sqrt{3}BC}{2}[/tex]
Xét [tex]\Delta AHM[/tex]
[tex]tanAMH=\frac{\frac{\sqrt{3}BC}{2}}{\frac{1}{6}BC}=3\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AMH}=79,1[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAM}=\widehat{AMH}-\widehat{ABM}=79,1-60=19,1< 20[/tex] (ĐPCM);
2/
 
Top Bottom