[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC). Vẽ về phía ngoài của tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE. Goi I là giao điểm của CD và BE, K là giao điểm của AB và CD.
a) Chứng minh tam giác ADC = tam giác ABE.
b) Chứng minh góc DIB = 60 độ
c) Gọi M , N lần lượt là trung điểm của CD và BE . Chứng minh : tam giác AMN đều
d) Chứng minh : IA là phân giác của góc DIE
a) Chứng minh tam giác ADC = tam giác ABE.
b) Chứng minh góc DIB = 60 độ
c) Gọi M , N lần lượt là trung điểm của CD và BE . Chứng minh : tam giác AMN đều
d) Chứng minh : IA là phân giác của góc DIE