Toán 6 chứng minh

Nguyễn Đức Minh 123

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
110
184
46
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Chứng minh rằng: S=[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{20}}<1[/tex]
=> S= [tex]\frac{1}{2} + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{2^3} + ..... +\frac{1}{2^20}[/tex]
=> 2S = [tex]1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+... +\frac{1}{2^19}[/tex]
=> 2S - S = [tex]\frac{1}{2} + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{2^3} + ..... +\frac{1}{2^20}[/tex]
- [tex]1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+... +\frac{1}{2^19}[/tex]
=> S = [tex]1-\frac{1}{2^20}[/tex] [tex] => S nhỏ hơn 1 ( ĐPCM )[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom