Toán 9 Chứng minh

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O) ngoại tiếp tứ giác ABCD gọi I là điểm chính giữa cung AB( không chứa C và D) IC cắt AB tại M và cắt AD kéo dài tại N ID cắt CA tại P và cắt BC kéo dài tại Q
CMR: a. tứ giác PMCD nội tiếp ( câu này mình làm được rồi aaaa :> )
b. AB//NQ
Giúp mình câu b với ~~
@hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com ...........
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
b) Xét tg NDCQ => NDCQ là tg nội tiếp.
=> góc QNC = góc QDC= sđ cung IC /2
Mà góc NMA = (sđ cung IA + sđ cung BC)/2 = sđ cung IC /2
=>........
 
Top Bottom