Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho A=[tex]\frac{1}{1+3}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+...+2017}[/tex]<[tex]\frac{3}{4}[/tex]
\[\begin{align}
& A=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{1009.1009} \\
& A<\frac{1}{4}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{1008.1009} \\
& A<\frac{1}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009} \\
& A<\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{1009}=\frac{3}{4}-\frac{1}{1009}<\frac{3}{4} \\
\end{align}\]
 
Last edited:
Top Bottom