Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

hócinhcanchamchi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2019
8
3
6
19
Bắc Giang
lê quý đôn
Ta có: A=1/2-1/3+1/4-1/5+...+1/98-1/99=(1/2-1/3+1/4-1/5)+(1/6-1/7+...1/98-1/99)=13/60+(1/6-1/7+...1/98-1/99)
Ta thấy 13/60>12/60=1/5=0,2
mà 1/6-1/7+...1/98-1/99)>0(tự chứng minh)
do đó A>0,2
Ta lại có: A=1/2-1/3+1/4-1/5+...+1/98-1/99=(1/2-1/3+1/4-1/5+1/6-1/7)+(1/8-1/9+...1/98-1/99)
thấy vế thứ nhất nhỏ hơn 0,3 mà vế sau dương nên a<0,3

nếu bạn không hiểu thì mình bảo bạn chỉ cần tách 0,2 ra thành phân số nhận thấy tổng n hạng tử( n nhất định nhỏ hơn tổng số số hạng của A) >0,2 mà các vế sau lại dương thì ta chứng minh được 0,2<a rồi
rồi 0,3 cũng tương tự bạn ạ!
 
Top Bottom