Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
  • Like
Reactions: Hỗ trợ Windows

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Cho a, b, c thuộc N sao. Chứng minh
a) [tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{a+c}>1[/tex]
b)[tex]\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}+\frac{a}{c+a}>1[/tex]
c)[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}<2[/tex]
a, [tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1[/tex]
b, Tương tự câu a
c, [tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}=\frac{a+b-b}{a+b}+\frac{b+c-c}{b+c}+\frac{c+a-a}{a+c}=3-(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a})< 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom