Toán 9 Chứng Minh

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
  • Like
Reactions: ThinhThinh123

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}=1[/tex]
[tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq 2\sqrt{\frac{b}{a}}[/tex]
[tex]\frac{c}{a}+\frac{a}{b}\geq 2\sqrt{\frac{c}{b}}[/tex]
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}\geq2\sqrt{\frac{a}{c}}[/tex]
=> [tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}=1\geq \sqrt{\frac{b}{a}}+\sqrt{\frac{c}{b}}+\sqrt{\frac{a}{c}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ThinhThinh123

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
[tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}=1[/tex]
[tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq 2\sqrt{\frac{b}{a}}[/tex]
[tex]\frac{c}{a}+\frac{a}{b}\geq 2\sqrt{\frac{c}{b}}[/tex]
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}\geq2\sqrt{\frac{a}{c}}[/tex]
=> [tex]\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}=1\geq \sqrt{\frac{b}{a}}+\sqrt{\frac{c}{b}}+\sqrt{\frac{a}{c}}[/tex]
mình cũng làm như zậy nhưng ko xác định dược dấu = xảy ra khi nào
 
Top Bottom