Toán 6 chứng minh

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ta có:
[tex]\frac{1}{5}<\frac{1}{10}\\\frac{1}{6}<\frac{1}{10}\\\frac{1}{7}<\frac{1}{10}\\...\\\frac{1}{10}=\frac{1}{10}\\\rightarrow \frac{1}{5}+...+\frac{1}{10}<\frac{1}{10}+...+\frac{1}{10}=6.\frac{1}{10}=\frac{3}{5}(1)[/tex]
Lại có:
[tex]\frac{1}{11}<\frac{1}{17}\\\frac{1}{12}<\frac{1}{17}\\\frac{1}{13}<\frac{1}{17}\\...\\\frac{1}{17}=\frac{1}{17}\\\rightarrow \frac{1}{11}+...+\frac{1}{17}<\frac{1}{17}+...+\frac{1}{17}=7.\frac{1}{17}=\frac{7}{17}(2)[/tex]
Cộng (1) với (2) có
[tex]\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{17}<\frac{3}{5}+\frac{7}{17}<\frac{5}{5}+\frac{17}{17}=1+1=2[/tex]
 
Top Bottom