Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Last edited:

lovetoan97

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2011
418
312
101
28
Hải Phòng
k biết
[tex](\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}):(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100})=1[/tex]
mình k hiểu bạn chép lại đè bài đi
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ý cái đề là :[tex](\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}) \div (\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100})=1\\[/tex]
Rồi :)
Xét mẫu có:
[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\\=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\\=(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99})-(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{100})\\=(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99})+(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{100})-2(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{100})\\=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-(1+...+\frac{1}{50})\\=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}[/tex]
đó; do tử mẫu bằng nhau nên chia cho nhau =1
 
Top Bottom