Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[tex](1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100})=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}[/tex]
...=[tex]1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100})=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{50})=...[/tex]
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
[tex](1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100})=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}[/tex]
\[\begin{align}
& =\left( 1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100} \right)-2.\left( \frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100} \right) \\
& =\left( 1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100} \right)-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}) \\
& =\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100} \\
\end{align}\]
 
Top Bottom