Chứng minh rằng [ 2 mũ n )+1 ] [ (2 mũ n ) +2 ] chia hết cho 3 với mọi số tự nhiên n
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 19 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [ 2 mũ n )+1 ] [ (2 mũ n ) +2 ] chia hết cho 3 với mọi số tự nhiên n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [ 2 mũ n )+1 ] [ (2 mũ n ) +2 ] chia hết cho 3 với mọi số tự nhiên n
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 19 Tháng một 2019 #2 Áp dụng công thức a^n + b^n chia hết cho a+b có: 2^n+1=2^n+1^n chia hết cho 2+1=3 Vậy (2^n+1)(2^n+2) chia hết cho 3 Reactions: shorlochomevn@gmail.com
Áp dụng công thức a^n + b^n chia hết cho a+b có: 2^n+1=2^n+1^n chia hết cho 2+1=3 Vậy (2^n+1)(2^n+2) chia hết cho 3