Toán 9 Chứng minh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta có: [tex]\sqrt{2}<2=>\sqrt{2+\sqrt{2}}<2=>\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}<2[/tex]
ta chứng minh tương đương như nhau:
<=> [tex]3(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}})< 2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}[/tex]
đặt [tex]\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}=a=>3(2-\sqrt{2+a})<2-a<=>(a+2)-3\sqrt{a+2}+2<0<=>(\sqrt{a+2}-1)(\sqrt{a+2}-2)<0[/tex]
điều trên là đúng vì [tex]1<\sqrt{a+2}<2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Bùi Ngọc Khánh Vy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
20
1
31
21
ta có: [tex]\sqrt{2}<2=>\sqrt{2+\sqrt{2}}<2=>\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}<2[/tex]
ta chứng minh tương đương như nhau:
<=> [tex]3(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}})< 2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}[/tex]
đặt [tex]\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}=a=>3(2-\sqrt{2+a})<2-a<=>(a+2)-3\sqrt{a+2}+2<0<=>(\sqrt{a+2}-1)(\sqrt{a+2}-2)<0[/tex]
điều trên là đúng vì [tex]1<\sqrt{a+2}<2[/tex]

tại sao lại có dòng thứ 3 ạ
 
Top Bottom