Toán 7 Chứng minh

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD.
a)CM tam giác AMB=ADMC
b)CM DC vuông góc AC
c)AM=1/2 BC
a) [tex]\Delta ABM = \Delta DCM[/tex] vì:
AM = MD (M là trung điểm của AD)
[tex]\widehat{AMB} = \widehat{DMC}[/tex] (đối đỉnh)
BM = MC (M là trung điểm của BC)
b) Từ [tex]\Delta ABM = \Delta DCM[/tex] => [tex]\widehat{ABM} = \widehat{MCD}[/tex]
=> CD // AB => [tex]DC \perp AC[/tex]
c) Từ [tex]\Delta ABM = \Delta DCM[/tex] => AB = CD
[tex]\Delta vuông ABC = \Delta vuông CDA[/tex] vì
AB = CD
AC chung
=> AD = BC.
Mà AM = 1/2 AD (M là trung điểm của AD)
=> AM = 1/2 BC.
 
Top Bottom