Toán 9 Chứng minh

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
trong đề mình k thấy có điểm H ạ? ( OH vuông góc AC?, nếu như v thì bài này cg đơn giản thôi bạn)
a) ĐL đường kính vuông góc với dây thì đi qua trung điểm của dây ấy;
tam giác ABC vuông tại C ( CO=OA=OB,OC là trung tuyến ứng vs cạnh huyền) suy ra OH và BC đều vuông góc với AC .do đó OH//BC
b)tam giác AOD = tam giác COD(c-g-c) suy ra góc DAO=DCO=90 suy ra DA vuông góc OA. Do đó DA là tiếp tuyến
c) trog tam giác vuông DAO: DA^2=DH.DO; OA^2= OH.OD
suy ra đpcm
 

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
câu a chỗ suy ra H là trung điểm của AC thì từ đó OH là đường trung bình của tam giác ABC nên OH//BC luôn cũng được bạn nhé :)
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom