Toán 9 chứng minh

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O,R). Vẽ tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O)(C và B là tiếp điểm). Gọi M là giao điểm của OA, BC.
a, CM OA vuông góc với BC
b, Vẽ đường kính CD , BK vuông góc với CD , gọi E là giao điểm của BD và CA . CM:CK.CD=BD.BE
c. Gọi N là giao điểm củaAD và BK . CM: CK=2MN

GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI, GẤP LẮM BẠN Ạ:Tuzki1
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
mấy bạn có thể giúp mình được không
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O,R). Vẽ tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O)(C và B là tiếp điểm). Gọi M là giao điểm của OA, BC.
a, CM OA vuông góc với BC
b, Vẽ đường kính CD , BK vuông góc với CD , gọi E là giao điểm của BD và CA . CM:CK.CD=BD.BE
c. Gọi N là giao điểm củaAD và BK . CM: CK=2MN

GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI, GẤP LẮM BẠN Ạ:Tuzki1
@GIAO VIEN THCS, @Gia sư
 

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
a) xét 2 tam giác CMA và BMA bằng nhau( c-g-c) ( áp dugnj t/c 2 phân giác cắt nhau)
suy ra CM=BM.Do đó OM vuông góc BC( đường kính đi qua trung điểm 1 dây thì vuông góc dây ấy)
hay OA vuông góc BC
b) trong tam giác vuông CBD có CK.CD= CB^2
trong tam giác vuông CDE có : BD.BE= CB^2
 

Tranquoctuan10a15@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
6
1
6
A. Xét 2 tam giác abo và tam giác aco có
AO CHUNG
OB=OC=R
AB=AC tính chất tt
Suy ra 2 tam giác ấy bằng nhau => góc boa=góc coa
=>om được cách đều với ob và oc, mà tam giác obc cân vì ob=oc=r
Vậy om là đừng cao => Om vuông góc với bc cx như oa vuông góc với bc
B. Tam giác bcd vuông tại b tính chất tt
=>CK.CD=BC^2 (1) ( công thức đây ở chương đâu của hình nhé)
Tam giác ced vuông tại c tính chất tt
=>DB.BE=BC^2 (2)
Từ 1 và2 => CK.CD=DB.BE NHÉ
C. Chưa bik nhé :)))))
 

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
c) gọi H là trung điểm của CK suy ra MH là đường trung binh của tam giác CKB suy ra HM//BK suyy ra góc KMN=góc HKM(1)
mà BK vuông góc CK nên HM vuông góc CK suy ra góc KHM=90
ta có góc HMK+ góc HKM=90
kết hợp (1) suy ra góc KMN+ góc KMH=90
hay góc HMN=90
tứ giác KHMN có 3 góc vuông nên là hình chữ nhật
do đó KH=MN
mà KH=1/2 KC suy ra KC=2MN
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O,R). Vẽ tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O)(C và B là tiếp điểm). Gọi M là giao điểm của OA, BC.
a, CM OA vuông góc với BC
b, Vẽ đường kính CD , BK vuông góc với CD , gọi E là giao điểm của BD và CA . CM:CK.CD=BD.BE
c. Gọi N là giao điểm củaAD và BK . CM: CK=2MN

GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI, GẤP LẮM BẠN Ạ:Tuzki1
Toán hình 9.png
c) Hướng dẫn thôi nhé, mình lười giải :))
Chứng minh MN là đường trung bình của tam giác BKC bằng BM = BC và MN // KC.
 
Top Bottom