Toán 7 Chứng minh.

Starik_Kang

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
23
14
21
18
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm của BC.
a) Chứng minh rằng tam giác ABD= tam giác ACD và AD là tia phân giác của góc BAC.
b) Vẽ DM vuông góc với AB tại M. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=AM. Chứng minh rằng tam giác ADM = tam giác ADN và DN vuông góc với AC.
c) Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng CN. Trên tia đối của tia KD lấy điểm E sao cho KE=KD. Chứng minh M, E, N thẳng hàng.
 

văn văn văn hải

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
165
171
36
Quảng Ngãi
THCS
a) Xét tam giác ABD và tam giác ACD có:
AB=AC (gt)
AD (là cạnh chung)
BD=CD (vì D là trung điểm của BC)
Suy ra; tam giác ABD=tam giác ACD
CHÚT NỮA MÌNH LÀM CÂU B VÀ C
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Hình bạn tự vẽ nhé!
a) Xét tam giác ABD và tam giác ACD có:
AD : cạnh chung
AB = AC ( gt )
BD = CD ( gt )
》Tam giác ABD = Tam giác ACD ( c-c-c )
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
CM AD là tia phân giác của góc BAC
Vì tam giác ABD = tam giác ACD nên góc BAD = góc CAD
》 AD là tia phân giác của góc BAC
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
b) Xét tam giác ADM và tam giác ADN có:
AM = AN ( gt )
Góc MAD = góc NAD
AD : cạnh chung
》Tam giác ADM = tam giác ADN ( c-g-c )
》Góc AMD = góc AND ( hai góc tương ứng )
》góc AND = 90°
》 DN vuông góc với AC
 
Top Bottom