Toán 8 Chứng minh.

Starik_Kang

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
23
14
21
19
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm của BC.
a) Chứng minh rằng tam giác ABD= tam giác ACD và AD là tia phân giác của góc BAC.
b) Vẽ DM vuông góc với AB tại M. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=AM. Chứng minh rằng tam giác ADM = tam giác ADN và DN vuông góc với AC.
c) Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng CN. Trên tia đối của tia KD lấy điểm E sao cho KE=KD. Chứng minh M, E, N thẳng hàng.
 
  • Like
Reactions: Quynhkitty1911

Quynhkitty1911

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2019
1
0
1
18
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn trãi
Câu c làm như thế nào vậy mọi người ơi
Giúp mifh với ạ.
Mình cảm ơn

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm của BC.
a) Chứng minh rằng tam giác ABD= tam giác ACD và AD là tia phân giác của góc BAC.
b) Vẽ DM vuông góc với AB tại M. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=AM. Chứng minh rằng tam giác ADM = tam giác ADN và DN vuông góc với AC.
c) Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng CN. Trên tia đối của tia KD lấy điểm E sao cho KE=KD. Chứng minh M, E, N thẳng hàng.
Có. Ai biết làm câu c ko ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom