Toán 7 Chứng minh

Thu Hà Dương

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
117
168
21
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC, gọi H là trung điểm của BC
a, Cm tam giác ABH=tam giác ACH => Góc B=góc C
b,Kẻ HI vuông góc vs AB, kẻ HK vuông góc vs AC. Cm HI=HK và AI=-AK
c, Cm IK // BC
d, Trên tia đối của CB lấy điểm M, trên tia đối của tia BC lấy điểm N. Kẻ các đg thẳng vuông góc vs BC cắt AB và AC lần lượt ở E và F. Cm ME=NE
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Hình bạn tự vẽ nha !
a) Xét ▲ ABH và ▲ ACH có:
AB = AC ( gt )
BH = CH ( gt )
AH : cạnh chung
→ ▲ ABH = ▲ ACH ( c-c-c )
^ ^
B = C ( hai góc tương ứng )
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
22
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
Cho tam giác ABC có AB=AC, gọi H là trung điểm của BC
a, Cm tam giác ABH=tam giác ACH => Góc B=góc C
b,Kẻ HI vuông góc vs AB, kẻ HK vuông góc vs AC. Cm HI=HK và AI=-AK
c, Cm IK // BC
d, Trên tia đối của CB lấy điểm M, trên tia đối của tia BC lấy điểm N. Kẻ các đg thẳng vuông góc vs BC cắt AB và AC lần lượt ở E và F. Cm ME=NE
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Hình bạn tự vẽ nha
Xét hai tam giác vuông AIH và AKH có:
AH cạnh huyền chung
góc IAH=góc KAH ( vì hai tam giác bằng nhau đã cm ở ý a)
Vậy tam giác AIH=AKH (cạnh huyền -góc nhọn)
=> AI=AK và IH=KH
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Hình bạn tự vẽ nha
Xét hai tam giác vuông AIH và AKH có:
AH cạnh huyền chung
góc IAH=góc KAH ( vì hai tam giác bằng nhau đã cm ở ý a)
Vậy tam giác AIH=AKH (cạnh huyền -góc nhọn)
=> AI=AK và IH=KH
đó là ý b nha bạn
 

hunghamobile869@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
136
84
36
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
Xét hai tam giác vuông AIH và AKH có:
AH cạnh huyền chung
góc IAH=góc KAH ( vì hai tam giác bằng nhau đã cm ở ý a)
Vậy tam giác AIH=AKH (cạnh huyền -góc nhọn)
=> AI=AK và IH=KH
 
Top Bottom