x-x^2-1<0 với mọi số thực x
Nguyễn Minh Minh Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười 2018 12 11 6 Vĩnh Long Trung học cơ sở Cái Vồn 30 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-x^2-1<0 với mọi số thực x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-x^2-1<0 với mọi số thực x
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 30 Tháng mười 2018 #2 Nguyễn Minh Minh said: x-x^2-1<0 với mọi số thực x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x-x^2-1=-(x^2-x+\frac{1}{4})-\frac{3}{4}=-(x-\frac{1}{2})^2-\frac{3}{4}\leq -\frac{3}{4}[/tex] Vậy [tex]Max=\frac{-3}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex] Reactions: harder & smarter
Nguyễn Minh Minh said: x-x^2-1<0 với mọi số thực x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x-x^2-1=-(x^2-x+\frac{1}{4})-\frac{3}{4}=-(x-\frac{1}{2})^2-\frac{3}{4}\leq -\frac{3}{4}[/tex] Vậy [tex]Max=\frac{-3}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 30 Tháng mười 2018 #3 [tex]x-x^{2}-1=-\left ( x^{2}-x+1 \right )=-\left ( x^{2}-2x*\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4} \right )[/tex] [tex]=-\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}-\frac{3}{4}\leq \frac{-3}{4}< 0 \forall x \in R[/tex] Reactions: Blue Plus
[tex]x-x^{2}-1=-\left ( x^{2}-x+1 \right )=-\left ( x^{2}-2x*\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4} \right )[/tex] [tex]=-\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}-\frac{3}{4}\leq \frac{-3}{4}< 0 \forall x \in R[/tex]