Toán 8 chứng minh

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
Last edited:

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Cho hình bình hành ABCD ,M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD.
a, Tứ giác DMBM là hình gì? Vì sao?
b, Chứng minh AC,BD,MN đồng quy
a. MB=ND = AB/2 = CD/2 ( hbh ABCD )
MB // ND
=> DMBN là hbh
b. Gọi O là giao điểm AC, BD
Mà ABCD là hbh
=> AC cắt BD tại trung điểm
MBND là hbh => DB cắt MN tại trung điểm
=> AC, BD, MN đồng quy tại O
 
Top Bottom