Toán 7 Chứng minh

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
a) Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/tex]
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d} (dpcm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom